Trường mầm non Hoa Sữa xã Dục Tú đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Sáng 21/3, trường mầm non Hoa Sữa, xã Dục Tú tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí là trưởng, phó các phòng, ban, ngành của huyện, các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền xã Dục Tú và Hiệu trưởng các trường học trong toàn huyện.

Hòa chung không khí sôi nổi của toàn đảng toàn dân hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thủ đô, 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày 27/12/2018 trường mầm non Hoa Sữa đã chính thức được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, ban hành quyết định số 6989 quyết định của UBND về việc công nhận trường mầm non Hoa Sữa đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2018.

Sau phần chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu nhà giáo  Trương Thị Thúy Hòa – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo quá trình xây dựng trường mầm non Hoa Sữa đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1: Trường mầm non Hoa Sữa được thành lập từ tháng 8 năm 2010, trên cơ sở tách ra từ trường MN Dục gồm 5 điểm trường. Ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất còn rất khó khăn, các lớp học trật hẹp, một số lớp học nhờ nhà văn hóa của thôn, đồ dùng dạy học còn thiếu thốn.

Để phấn đấu đạt chuẩn quốc gia năm 2018, UBND huyện Đông Anh đã đầu tư xây dựng mua sắm trang thiết bị, gom 3 điểm trường: Ngọc Lôi, Đình Tràng, Thạc Quả thành 1 điểm trung tâm ngọc Lôi, cùng với 2 điểm trường còn lại là Đồng Dầu và Nghĩa Vũ cũng được cải tạo, sửa chữa với tổng kinh phí là 51 tỷ đồng.

Đến nay, toàn trường có 18 phòng học, các phòng chức năng, phòng kidmart, có đầy đủ đồ dùng đồ chơi trang thiết bị,  3 bếp ăn đạt quy chuẩn hiện đại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các khu vui chơi thẻ chất , khu vui chơi sáng tạo, hệ thống sân, vườn cây ăn quả, vườn rau, vườn cổ tích, đảm bảo sáng – xanh- sạch đẹp. Đạt tiêu chí về cơ sở vật chất.

Cùng với sự nỗ lực, không ngừng phấn đấu, đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, có đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, trong đó trên chuẩn là 88,4%; Cán bộ, giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao luôn tâm huyết với nghề. Ứng dụng hiệu quả, công nghệ thông tin vào công tác quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Nhà trường luôn xác định rõ chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng đối với trẻ mầm non là mục tiêu hàng đầu, nên đã chủ động trong việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi ở trường, nâng cao chất lượng bữa ăn, cải tiến chế biến món ăn cho trẻ. Tỷ lệ trẻ ăn bán trú 100%; 100% trẻ được khám sức khỏe, cân đo vào biểu đồ theo quy định, nâng tỷ lệ đạt tiêu chí về CSSK lên 95%

Cùng với công tác chăm sóc nuôi dưỡng, nhà trường luôn chú trọng làm tốt công tác nâng cao chất lượng giáo dục. 100% các nhóm, lớp thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non, thực hiện có hiệu quả nội dung đổi mới hình thức hoạt động phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, phương pháp tổ chức các hoạt động, sáng tạo, phát huy được tính chủ động, tích cực của trẻ, quan tâm đến dạy trẻ các kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng an toàn và giáo dục lễ giáo, tạo cho trẻ môi trường giao tiếp an toàn, thân thiện, vui vẻ.

Ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, thường xuyên đưa các trò chơi dân gian, các hoạt động thăm quan dã ngoại và hoạt động thí nghiệm, trải nghiệm vào hoạt động giáo dục, tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, văn hóa, văn nghệ, thể thao, nâng cao các kỹ năng, năng khiếu của trẻ, đặc biệt chú trọng đến việc Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức, qua loa đài, bảng tuyên truyền của trường, lớp, hội thi Phối hợp chặt chẽ với gia đình các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ và tổ chức thành công Ngày Hội Ngày Lễ theo chương trình GDMN, lồng ghép các trò chơi dân gian ca dao hò vè… như: Ngày hội đến trường của bé; Lễ hội trăng rằm; Tổ chức ngày tết thiếu nhi 1/6.... tạo cho trẻ môi trường vui chơi học tập tốt nhất.

Trải qua quá trình phấn đấu, xây dựng và phát triển đến nay nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng trân trọng:  trường liên tục danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”. Chi bộ đạt “Trong sạch vững mạnh”. Công đoàn “Vững mạnh xuất sắc”, chi hội phụ nữ Xuất sắc. Nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi các cấp,

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng tập thể nhà trường và đánh giá, đây là công trình có chất lượng cao, phát huy tối đa diện tích hiện có và phù hợp với trẻ. Bên cạnh đó, chất lượng trong công tác chuyên môn dạy và học được chú trọng nâng cao, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ được đầu tư quan tâm toàn diện, đạt đủ các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị xã Dục Tú cùng tập thể nhà trường tập trung thực hiện có hiệu quả các nội dung về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đồng thời cần tập trung xây dựng và phát triển nhà trường phấn đấu để đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong thời gian sớm nhất.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng và  nhà trường rất mong sẽ tiếp tục nhận sự chia sẻ, giúp đỡ nhiều hơn nữa trên những chặng đường sắp tới, để trường mầm non Hoa Sữa ngày càng phát triển bền vững, xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo và nhân dân đã trao gửi.

Sau đây, là một số hình ảnh của buổi lễ: