Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỔ HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT KHỐI MẪU GIÁO BÉ TRƯỜNG MẦM NON HOA SỮA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Tháng 11 là tháng có ý nghĩa sâu sắc đối với nhân dân Việt Nam nói chung và ngành giáo dục nói riêng với ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11. Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 đồng thời hiện mục tiêu, kế hoạch của nhà trường năm học 2019-2020 cũng như tạo sự phấn khởi trong hoạt động giáo dục, thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam nhà trường đã tổ chức phong trào thi đua giáo viên, nhân viên giỏi trong nhà trường.

Đây là một trong những hoạt động tích cực và thiết thực không chỉ khơi dậy phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mà còn nhằm động viên, khuyến khích phong trào giảng dạy trong nhà trường tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Đây cũng là dịp để các giáo viên học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài giảng tốt, những sáng kiến làm đồ dùng dạy học, đặc biệt là dịp để giáo viên thể hiện niềm đam mê nghề, cũng như trách nhiệm khi đến lớp. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm chỉnh mục tiêu nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Hòa cùng không khí thi đua của cán bộ giáo viên trong trường, các GV tổ mẫu giáo bé cũng hăng hái lao động, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn tham gia thi với tiêu chí: “ Mỗi giờ dạy là một sự mới lạ, một sự khác lạ, một sự sáng tạo không ngừng” và đúng như vậy. Dưới đây là một số hình ảnh cảu các tiết học được đổi mới từ nôi dung đến hình thức, phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của trẻ khi trẻ được say sưa “học mà chơi, chơi bằng học”

Mở đầu là hoạt động học tạo hình của cô giáo Trần Thị Duy Đào với đề tài “Làm cái chổi” đã mang lại nhiều bất ngờ cho ban giám khảo cũng như các con học sinh. Việc đổi mới đè tài cũng như hình thức tổ chức của cô đã mang lại cho các con sự thoải mái, sự sáng tạo. Giờ học tạo hình vốn trầm đã trở nên rất vui vẻ, trẻ hứng thú, hăng say hoàn thiện sản phẩm của mình.

 

 

          Tiếp theo là hoạt động học âm nhạc của cô giáo Nguyễn Thị Sinh với bài : " vận động theo nhịp bài hát “Chú bộ đội” và nghe hát bài “Chú bộ đội đảo xa". Bằng giọng hát nhẹ nhàng, truyền cảm với những vận động sáng tạo theo nhịp của trẻ đã mang đến một tiết học thật hiệu quả và vui vẻ

 

 

Một giờ học ấn tượng khác là hoạt động học tạo hình của cô giáo Nguyễn Thị Lan với bài : " tạo hình bộ lông cừu ". Bằng giọng nói nhẹ nhàng, cuốn hút với những kỹ năng mới đã mang đến một tiết học thật thú vị và tạo ra sản phẩm đẹp mắt, thể hiện sự sáng tạo của trẻ mang đến một tiết học thật hiệu quả và vui vẻ

 

Hoạt động học văn học của cô giáo Nguyễn Thị Ngoan với bài : " Đọc truyện cho trẻ nghe truyện: “Rùa con tìm nhà "với giọng đọc cuốn hút, truyền cảm cùng những đồ dùng mới lạ đã mang đến một tiết học thật lôi cuốn và thú vị

Ấn tượng và thú vị phải kể đến hoạt động học âm nhạc của cô giáo Lê Thị Thuý Hằng với bài " dạy hát bài hát: Đàn vịt con và trò chơi: nghe nốt đô thỏ đổi lồng". Cô đã có sự sáng tạo trong tiết dạy, sử dụng với nhiều phương pháp dạy học đổi mới khác nhau làm cho các con rất hứng thú. Sau bài học bạn nào cũng hích được lên hát và biểu diễn làm cho không khí lớp học rất sôi nổi.

Và còn rất nhiều những hoạt động khác không kém phần sáng tạo được các con hưởng ứng, say sưa, tích cực tham gia hoạt động.

Hoạt động học văn học với bài " kể chuyện: Thức dậy đi nào " của cô giáo Nguyễn Thị Thảo

Hoạt động học Tạo hình với bài " in hoa từ các nguyên vật liệu" của cô giáo Đỗ Thị Kiều Oanh

 

Kết quả đạt được của khối mẫu giáo bé thật đáng ghi nhận. 100% các đồng chí tham gia đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường trong đó có 6 đồng chí xếp loại giỏi, 3 đồng chí xếp loại khá. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực và sự sáng tạo không ngừng trong hoạt động giảng dạy của các đồng chí giáo viên tổ mẫu giáo bé. Đây cũng là tiền đề quan trọng để chúng tôi, giáo viên tổ bé tự tin, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nỗ lực hơn nữa hoàn thành xứ mệnh của ngành giáo dục nói chung, trường mầm non Hoa Sữa nói riêng tin tưởng giao phó trong năm học 2019 – 2020 này


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 24
Tháng trước : 785