A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bạn lớp Mẫu giáo lớn A2 hào hứng trong giờ Hoạt động ngoài trời

Hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Bởi thông qua đó, trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, được khám phá, thoả mãn trí tò mò của trẻ đồng thời giúp trẻ phát triển toàn diện. Hãy xem những ích lợi to lớn mà hoạt động ngoài trời mang lại cho trẻ.

  1. Tăng cường sức khỏe

Vận động là cách tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch và tất cả các hoạt động của nội tạng trong cơ thể. Trẻ càng vận động nhiều, cơ thể càng nhanh đói, càng ăn ngon miệng hơn và do đó càng khỏe mạnh.

  1. Phát triển não bộ

Vui chơi là một hoạt động tự nhiên, một phần quan trọng trong quá trình phát triển não bộ ở trẻ. Đó cũng chính là lý do mà các bé ngay từ khi sinh ra đã có nhu cầu và khả năng vui chơi.

Sân chơi ngoài trời được thiết kế với rất nhiều loại đồ chơi, do đó sẽ giúp trẻ phát triển não bộ một cách toàn diện. Trẻ có thể tự do tưởng tượng và phát hiện ra được nhiều các sự vật hiện tượng xung quanh.

  1. Bổ sung vitamin D tự nhiên

Để trẻ chơi tự do ở sân chơi cũng đồng nghĩa với việc trẻ sẽ được hít thở không khí trong lành ngoài thiên nhiên và hấp thụ vitamin D dưới ánh nắng, sẽ rất có lợi cho sức khỏe và góp phần giúp trẻ có được hệ xương cứng chắc.

  1. Cải thiện tính tình

Vận động nhiều sẽ giúp giải phóng ra chất endorphin là chất giảm đau và tăng cường sự lạc quan và vui vẻ. Ngoài ra, khi trẻ chạy nhảy, vui chơi sẽ giao tiếp hiệu quả với các bạn. Đặc biệt khi trẻ vận động trong không gian xanh sẽ giúp trẻ quan tâm tới thiên nhiên, tới thế giới bên ngoài, kích thích sự tò mò, cải thiện sự nhạy cảm.

Vì những lợi ích trên, có thể khẳng định hoạt động thể chất ngoài trời đặc biệt quan trọng với sự phát triển của trẻ mầm non. Trong điều kiện cơ sở vật chất như hiện tại, ngoài việc mỗi ngày nhà trường sắp xếp các giờ học ngoài trời cho các con, các buổi dã ngoại hàng tuần, các bố mẹ ở nhà cố gắng thu xếp cho con chơi ngoài trời nhiều nhất có thể nhé.

Một giờ Hoạt động ngoài trời khiến các bạn lơp Mẫu giáo lớn A2 vô cùng hào hứng. Chúng ta cùng xem một số hình ảnh của các bạn trong giờ này nhé !!!

                                       

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 44
Tháng trước : 104