Tết Hàn thực cùng các bé Trường Mầm non Hoa Sữa

Trong trường mầm non việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành  cho trẻ những kĩ năng sống ban đầu.

Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, trường mầm non Hoa Sữa  đã tổ chức cho học sinh  buổi trải nghiệm  làm bánh trôi, bánh chay. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh.

Ở  mỗi lớp cô giáo đã kể cho các con nghe về sự tích ngày tết Hàn thực. Được nghe  cô giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi bánh chay, nên khi thực hành nặn bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Gì chứ xoay tròn, ấn bẹt chúng mình được học mãi trong tiết nặn rồi, nên thao tác ngắt bột, ấn đường, xoay tròn để cho ra sản phẩm là những viên bánh trôi trắng phau, tròn vo chẳng khó khăn tẹo nào.

Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời  giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương.

Một số hình ảnh  các cháu  Trường Mầm non Hoa Sữa tập nặn bánh trôi cùng cô giáo